Sản phẩm » Sách mới

Danh mục sách tham khảo dùng cho thư viện trường học

Thứ Hai, 29/11/2021 | 13:54

Số lượt xem: 668

Danh mục sách tham khảo dùng trong thư viện trường học do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành năm 2021 bao gồm 476 tên sách, tạp chí, băng đĩa được sắp xếp theo cấp- lớp học. 

Trong Danh mục có nhiều đầu sách tham khảo theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 như:

Thực hành Phát triển năng lực ở lớp 1 và 2 và Bài tập phát triển năng lực ở lớp 6 bao gồm các môn học cơ bản trong chương trình. Hệ thống bài tập của từng môn học được biên soạn bám sát nội dung bài học, có tính ứng dụng thực tế cao sẽ giúp các em khắc sâu kiến thức cơ bản và nâng cao kĩ năng. Các bài tập được thiết kế đa dạng giúp học sinh tự học và tăng tính tương tác.

Bộ sách Kế hoạch bài dạy (lớp 1, 2, 6) sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ giáo viên trong việc thiết kế kế hoạch bài dạy theo sách giáo khoa thuộc bộ sách Chân trời sáng tạo. Sách nêu một số gợi ý về phương pháp biên soạn kế hoạch bài dạy và giới thiệu tổng quan chương trình môn học. Sách cũng trình bày, gợi ý và hướng dẫn xây dựng kế hoạch cho từng bài dạy cụ thể.

Đối với các tủ sách chuyên đề, Danh mục cũng có nhiều bộ sách đáng chú ý. Bộ Thực hành Giáo dục đạo đức, lối sống (lớp 6 - 12) – Tủ sách Đạo đức gồm các bài học về giáo dục đạo đức, công dân, hoạt động trải nghiệm với mong muốn giúp các em có đủ kiến thức và những kĩ năng để giải quyết trực tiếp hoặc bày tỏ thái độ, quan điểm với những tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Tủ sách Kĩ năng sống trong danh mục có bộ sách: Hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường (lớp 1- 5). Bộ sách ra đời với mong muốn tạo cơ hội để các em hình thành, rèn luyện thói quen sống lành mạnh, thân thiện với môi trường thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú .

Trong Tủ sách Khoa học, có thể kể đến bộ sách I-Science (Khoa học) - sách song ngữ Anh-Việt được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục cấp tiểu học ở Singapore.  Bộ sách gồm 6 quyển (từ quyển 1-6), mỗi quyển đều có sách học sinh (Textbook) và sách bài tập (Workbook). Sách cung cấp nhiều sự kiện, hiện tượng khoa học lí thú, gắn kết với từng chủ đề. Dưới mỗi bài học đều có những câu hỏi giúp các em phát triển năng lực tư duy và phân tích, đồng thời hỗ trợ các em nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh.

Bạn đọc có thể xem và tải danh mục tại đây:   

Bạn đọc có thể liên hệ với các đơn vị phát hành để biết thêm chi tiết. 

Trân trọng giới thiệu.                       

Cùng chuyên mục

Bộ sách hướng dẫn đánh giá lớp 1

Thứ Ba, 28/12/2021 | 14:00

NXB Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu bộ sách Hướng dẫn đánh giá các môn: Toán 1, Tiếng Việt 1, Đạo đức 1, Tự nhiên và xã hội 1, Hoạt động trải nghiệm 1, Âm nhạc 1, Mĩ thuật 1, Giáo dục thể chất 1.

Danh mục sách tham khảo phát hành tháng 11 của NXB Giáo dục Việt Nam

Thứ Hai, 27/12/2021 | 10:09

Danh mục sách tham khảo tháng 11 bao gồm 108 tên sách, trong đó, nổi bật là Bộ sách Kế hoạch bài dạy (lớp 1, 6).

Danh mục sách mầm non

Thứ Hai, 29/11/2021 | 14:03

Danh mục sách mầm non do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành năm 2021 bao gồm 386 tên sách và 52 học liệu giáo dục.

Danh mục sách tham khảo tháng 10 năm 2021 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành

Thứ Tư, 10/11/2021 | 09:14

Danh mục sách tham khảo tháng 10 bao gồm 140 tên sách.