Sản phẩm » Giới thiệu sách

THUYẾT MINH BỘ SÁCH CHÀO TIẾNG VIỆT

Thứ Hai, 20/05/2024 | 14:06

Số lượt xem: 1377

NXBGDVN - Trong những năm qua, bên cạnh sách giáo khoa, NXBGDVN đã biên soạn, xuất bản nhiều tác phẩm phục vụ việc tìm hiểu về văn hoá, địa lí, lịch sử truyền thống của Việt Nam cũng như học tập, nghiên cứu, giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, và gần đây nhất là bộ sách Chào Tiếng Việt.

Chào Tiếng Việt của tác giả Nguyễn Thuỵ Anh, do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản và phát hành đã trở thành một bộ sách dạy tiếng Việt được nhiều độc giả trong và ngoài nước quan tâm. Để hướng dẫn quý thầy cô, quý phụ huynh tìm hiểu rõ hơn về Chào Tiếng Việt, NXBGDVN cung cấp bản thuyết minh giới thiệu chung về bộ sách, gồm các nội dung chính sau:

1. Giới thiệu chung

2. Mục đích biên soạn

3. Phân tích về đối tượng sử dụng

4. Các nguyên tắc, quan điểm biên soạn

5. Cấu trúc tài liệu cấp độ 1 và 2

6. Cơ sở thực tiễn

7. Lưu ý về phương pháp giảng dạy.

Bản thuyết minh giới thiệu tổng quan nội dung 6 cuốn sách tương ứng với 6 bậc năng lực theo Chương trình tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài (ban hành kèm theo Thông tư số 28/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo). Trong đó, tập trung giới thiệu chi tiết về cấu trúc và nội dung của 2 cuốn: Chào Tiếng Việt, cấp độ 1 – Ra khơi và Chào Tiếng Việt, cấp độ 2 – Khám phá. Tài liệu còn có những lưu ý về phương pháp giảng dạy bộ sách này, đồng thời đưa ra những cơ sở thực tiễn để thấy được những thuận lợi và khó khăn của việc dạy và học tiếng Việt cho đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên, cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Qua bản thuyết minh này, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các thầy cô bước đầu hình dung được về cấu trúc, nội dung, phương pháp tiếp cận, quan điểm biên soạn… của bộ sách Chào Tiếng Việt.

XEM VÀ TẢI FILE

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

Những truyện hay cho bé – Để trái đất mãi tươi xanh

Thứ Hai, 17/06/2024 | 09:52

Bộ sách Những truyện hay cho bé – Để trái đất mãi tươi xanh do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành sẽ đem đến cho giáo viên,

Ngôn ngữ sử dụng ở vùng dân tộc thiểu số Việt Nam

Thứ Hai, 27/05/2024 | 14:45

Việt Nam là quốc gia đa dân tộc, đa ngôn ngữ. Tại các vùng dân tộc thiểu số, các dân tộc cư trú đan xen nhau, hình thành các cộng đồng đa ngữ.

Mạnh mẽ vượt qua cảm xúc

Thứ Sáu, 17/05/2024 | 10:03

Những cảm xúc tiêu cực luôn thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nó  thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lí và sức khoẻ ở trẻ em

Trang sách trang đời

Thứ Sáu, 10/05/2024 | 09:07

Cuốn sách Trang sách trang đời của PGS.TSKH. Bùi Mạnh Nhị do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản năm 2023 là tập hợp các bài nghiên cứu văn học, một số sáng tác thơ văn của chính tác giả