Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Sự kiện “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em”

Thứ Năm, 01/06/2023 | 06:30

Số lượt xem: 3205

Tại Việt Nam hiện nay, vấn nạn sản xuất, buôn bán xuất bản phẩm giả sách giáo khoa, sách tham khảo... đã ảnh hưởng lớn đến các Nhà xuất bản. Không chỉ vậy, xuất bản phẩm giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của giáo viên, tác giả, đơn vị xuất bản, đối tác liên kết, triệt tiêu sự sáng tạo và làm thất thu ngân sách nhà nước. Đặc biệt, xuất bản phẩm giả sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đối tượng sử dụng chủ yếu là học sinh, bởi, xuất bản phẩm giáo dục giả có sai sót về màu sắc, ký hiệu, nét chữ, kiến thức, hay bị thiếu dữ liệu, không cập nhật thông tin sẽ dẫn đến sai lệch về nội dung (đường nét biên giới, vấn đề biển đảo), kiến thức tiếp nhận của học sinh.

Sự kiện “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” do Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì tổ chức là một trong những hoạt động ý nghĩa, giúp khách tham quan, người tiêu dùng trang bị những kiến thức, kỹ năng trong việc nhận diện đúng sách và đồ chơi an toàn cho trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, qua đó, góp phần lan tỏa văn hóa đọc, lựa chọn những sản phẩm an toàn cho trẻ em nói riêng cũng như giới trẻ nói chung.

Mời quý vị và các bạn theo dõi phóng sự đã được phát sóng ngày 31/5/2023 trên kênh Truyền hình VOV

Nguồn: Truyền hình VOV

Cùng chuyên mục

Một chương trình nhiều sách giáo khoa: hiểu sao cho đúng?

Thứ Tư, 22/01/2025 | 10:20

Một chương trình nhiều sách giáo khoa được áp dụng khi triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thông báo mời chào giá về tổ chức đi tham quan, du xuân đầu năm cho cán bộ công nhân viên

Thứ Ba, 21/01/2025 | 16:43

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) có nhu cầu tổ chức đi tham quan, du xuân đầu năm cho cán bộ công nhân viên

Đăng ký mua SGK qua trường, cửa hàng uy tín giúp tránh mua phải sách giả

Thứ Ba, 21/01/2025 | 09:48

Tình trạng mua phải sách giáo khoa giả, sách in lậu vẫn còn, nguyên nhân chính từ sự tinh vi trong sản xuất và tâm lý chủ quan, ham rẻ của phụ huynh.

CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ TẠI NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM

Thứ Hai, 20/01/2025 | 09:52

Ngày 16/01/2025, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đã đến dự và trao các quyết định bổ nhiệm, tái bổ nhiệm Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng Ban Kiểm soát cùng các Kiểm soát viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.