Tin tức » Tin tức - Sự kiện

SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG TRUNG LỚP 3, LỚP 4 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

Thứ Tư, 06/12/2023 | 16:00

Số lượt xem: 8982

NXBGDVN – Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ký Quyết định 4119/QĐ-BGDĐT phê duyệt sách giáo khoa môn Tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Tiếng Trung Quốc 3, Tiếng Trung Quốc 4 là những cuốn sách đầu tiên trong bộ sách giáo khoa tiếng Trung Quốc dành cho học sinh phổ thông, được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông – môn tiếng Trung Quốc – Ngoại ngữ 1, ban hành kèm theo Thông tư số 19/2021/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, ngoài tiếng Anh thì ngoại ngữ 1 có thể được các cơ sở giáo dục lựa chọn một trong các thứ tiếng như: tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức.

Cũng như các cuốn sách ngoại ngữ khác, sách Tiếng Trung Quốc 3, Tiếng Trung Quốc 4 giúp các em học sinh bước đầu làm quen với một công cụ giao tiếp mới để tìm hiểu thêm về các nền văn hoá khác, đồng thời giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, văn hóa của Việt Nam đến bạn bè trên thế giới, mở rộng giao lưu quốc tế.

Sách Tiếng Trung Quốc 3, Tiếng Trung Quốc 4 được thiết kế kênh hình và kênh chữ phù hợp với tâm lí lứa tuổi, tạo hứng thú học tập và giúp các em dễ dàng hình dung bối cảnh giao tiếp thực tế để luyện tập ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. 

Sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4 do nhóm tác giả giàu kinh nghiệm trong giảng dạy Tiếng Trung Quốc tại Việt Nam như: PGS. TS Nguyễn Hoàng Anh (Tổng Chủ biên), TS Nguyễn Phước Lộc (Chủ biên), TS Trần Thị Kim Loan, TS Châu A Phí, Ths Vương Quế Thu và Ths Nguyễn Thị Thanh Thúy biên soạn.

Chúng tôi tin rằng, thông qua SGK Tiếng Trung Quốc 3, Tiếng Trung Quốc 4 các em học sinh sẽ có một công cụ giao tiếp mới, hình thành và phát triển cho các em năng lực giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc. 
 

Hiền Thương

Cùng chuyên mục

Tác giả trong sách giáo khoa mới: 'Học sinh đòi bố mẹ gọi video call xác minh'

Thứ Tư, 21/02/2024 | 12:03

Đinh Hằng hay Văn Thành Lê... là những tác giả có tác phẩm, trích đoạn được trích dẫn trong sách giáo khoa Tiếng Việt - bộ Chân trời sáng tạo đều là những người có tuổi đời còn rất trẻ. Đây cũng là điểm mới so với SGK trong chương trình cũ trước đây

Hơn 2.800 giáo viên TP Cần Thơ tiếp cận sách giáo khoa lớp 5

Thứ Ba, 20/02/2024 | 13:30

Hội thảo giới thiệu SGK lớp 5 tại TP Cần Thơ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có 166 điểm cầu với 2.813 giáo viên tham gia.

Những người thổi hồn vào sách giáo khoa ngày ấy

Thứ Sáu, 16/02/2024 | 15:00

Bức tranh hai màu, minh họa bài Cây xoài của ông em trong sách giáo khoa Tiếng Việt ngày ấy đủ khiến bao thế hệ học sinh bồi hồi.

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 9 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông

Thứ Sáu, 02/02/2024 | 11:08

Ngày 29/01/2024, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kí Quyết định số 421/QĐ-BGDĐT về việc Phê duyệt Danh mục Sách giáo khoa lớp 9 trong cơ sở giáo dục phổ thông.