Tin tức » Tin tức - Sự kiện

“Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em vùng cao

Thứ Ba, 26/09/2023 | 12:00

Số lượt xem: 591

NXBGDVN - Ngày 23-09-2023, nhân dịp Tết trung thu, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cùng nhiều đơn vị tài trợ khác đã cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Gian hàng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái.
Phiên chợ được tổ chức rất đa dạng, đầy màu sắc với gần 20 gian hàng bao gồm các sản phẩm giáo dục, văn hoá, dinh dưỡng, đồ dùng sinh hoạt và đồ chơi trung thu...

850 em nhỏ trong các độ tuổi từ mầm non đến trung học cơ sở, có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn được Ban tổ chức phát các phiếu mua hàng, tổng trị giá 1 triệu đồng/học sinh. Khi tham gia phiên chợ, các em sẽ sử dụng phiếu mua hàng để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, các em học sinh và 300 bà con đồng bào dân tộc thiểu số còn được phát thuốc và khám chữa bệnh miễn phí.

Các em học sinh đang lựa chọn đồ dùng học tập thiết yếu cho mình.

Phiên chợ 0 đồng là hoạt động cộng đồng có ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, qua đó phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ đùm bọc lẫn nhau của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để trẻ em vùng cao có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng, được lựa chọn món quà theo sở thích và có thêm điều kiện học tập ngày càng tốt hơn; góp phần cải thiện cuộc sống của gia đình thông qua những sản phẩm rất thiết thực từ phiên chợ.

Đây là năm thứ hai, NXBGDVN đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức thực hiện chương trình. Thông qua chương trình, NXBGDVN và các đơn vị khác đã được chung tay, đóng góp một phần cho sự phát triển đối với trẻ em dân tộc thiểu số miền núi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đem lại những niềm vui, tiếng cười lấp lánh trong ánh mắt trẻ thơ vùng cao.
 

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

Chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài” năm 2023

Thứ Sáu, 01/12/2023 | 14:00

Ngày 1/12, tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài tại Việt Nam” năm 2023.

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “ƯƠM MẦM VĂN HỌC” DÀNH CHO HỌC SINH THCS & THPT TRÊN ẤN PHẨM VĂN HỌC VÀ TUỔI TRẺ

Thứ Sáu, 24/11/2023 | 14:28

Cuộc thi viết "Ươm mầm văn học" được tổ chức với mục đích phát triển khả năng sáng tạo và ươm mầm tài năng văn học, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi và học hỏi giữa các thí sinh THCS & THPT trên toàn quốc.

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “ƯƠM MẦM VĂN HỌC” DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC TRÊN TOÀN QUỐC

Thứ Năm, 23/11/2023 | 11:59

Từ năm học 2023- 2024, để phát triển khả năng sáng tạo và ươm mầm tài năng văn học cho học sinh cấp tiểu học trên toàn quốc, Viện Nghiên Cứu Sách và Học liệu Giáo dục tổ chức cuộc thi viết “Ươm mầm văn học” trên ấn phẩm Văn tuổi thơ.

GẶP MẶT CÁC NHÀ GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ Sáu, 17/11/2023 | 15:00

Trong các ngày từ 14 -16/11/2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức các buổi gặp mặt tri ân các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.