Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXBGDVN tham dự sự kiện bên lề trong chuỗi hoạt động của Chương trình Xuân quê hương 2023.

Chủ Nhật, 15/01/2023 | 08:00

Số lượt xem: 308

Tối ngày 14/1/2023, bên lề khuôn khổ Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam nhằm chào đón hơn 3.000 đại biểu, trong đó có 1.000 đại biểu là người Việt Nam ở nước ngoài, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng góp mặt với Gian hàng trưng bày sách phục vụ sự tham quan, giải trí văn hóa cho các kiều bào và khách mời tới tham dự chương trình.

Gian hàng của NXB Giáo dục Việt Nam

Xuân Quê hương là hoạt động chính trị, đối ngoại, văn hóa lớn thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mỗi khi xuân về. Hòa cùng ý nghĩa lớn của chuỗi sự kiện, gian hàng sách của NXBGDVN góp phần mang lại không khí ấm áp, hướng những người con xa quê về với giá trị của nền văn hóa, giáo dục truyền thống, hướng về nguồn cội.

Ý tưởng trưng bày chủ đạo của gian hàng sách NXBGDVN là hình ảnh con thuyền ra khơi chở tri thức, ngôn ngữ, văn hoá truyền thống của Việt Nam ra thế giới. Sản phẩm trưng bày là những bộ sách có chủ đề về văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ… của NXBGDVN đã đạt được các giải thưởng lớn trong nhiều năm qua. Con thuyền ra khơi cũng là khởi đầu cho hành trình khám phá những kho báu trong tiếng Việt của 3 người bạn (nhân vật chính trong bộ sách Chào tiếng Việt) - là đại diện của các bạn nhỏ người Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua ý tưởng được gửi gắm qua các sản phẩm trưng bày tại gian hàng, NXBGDVN mong muốn phần nào thắp lên hy vọng về tình yêu quê hương, Tổ Quốc trong mỗi cá nhân thưởng ngoạn, ý thức giữ gìn ngôn ngữ, bản sắc văn hoá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Gian hàng nhận được sự quan tâm của các kiều bào và khách mời tham dự chương trình

Cùng chuyên mục

GẶP GỠ, TRAO ĐỔI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CÙNG NXB PEARSON

Thứ Tư, 22/03/2023 | 15:00

Ngày 21/3/2023 tại Hà Nội, đại diện NXB Pearson đã đến thăm và làm việc, trao đổi hợp tác cùng NXB Giáo dục Việt Nam.

Minh bạch giá sách giáo khoa

Thứ Hai, 20/03/2023 | 09:00

Việc thực hiện chủ trương "một chương trình nhiều sách giáo khoa" đã xóa bỏ độc quyền sách giáo khoa. Xã hội hóa đã tạo ra một cuộc cạnh tranh để những sản phẩm sách giáo khoa tốt nhất đến tay người dạy, người học.

Hơn 14.000 giáo viên Thủ đô nghe giới thiệu về sách giáo khoa lớp 4

Thứ Hai, 13/03/2023 | 09:09

Trong hai ngày 11 và 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bộ GD&ĐT: Sách giáo khoa bậc tiểu học không lãng phí, được xây dựng để sử dụng lâu dài

Thứ Bảy, 11/03/2023 | 08:50

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trong văn bản trả lời ý kiến phản ánh sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới còn nhiều nội dung chưa phù hợp, lãng phí.