Media

NXB GIÁO DỤC VIỆT NAM VỚI TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT BÌA SÁCH VIỆT NAM 2022

Thứ Hai, 16/05/2022 | 15:00

Số lượt xem: 285

NXBGDVN - Từ ngày 8/5 đến 17/5/2022, tại Hà Nội, Chi hội Đồ họa 2 - Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức triển lãm Nghệ thuật bìa sách Việt Nam - 2022. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tham gia triển lãm với khoảng 100 bìa sách giáo khoa, bìa sách tham khảo, bìa truyện tranh của 6 hoạ sĩ gồm: Nguyễn Bích La, Bùi Quang Tuấn, Thái Thanh Vân, Nguyễn Thuý Quỳnh, Nguyễn Thế Phi và Nguyễn Thị Huế.

Đã từ lâu bìa sách là những tác phẩm nghệ thuật thầm lặng phục vụ cho nhu cầu đọc của hàng triệu con người. Bìa sách cũng được sử dụng như một phương tiện để thể hiện phong cách, thể loại và chủ đề của một cuốn sách. NXB Giáo dục Việt Nam nơi có số lượng sách xuất bản hết sức đa dạng từ sách giáo khoa, sách tham khảo đến sách tham khảo đặc biệt, từ điển, sách tiếng dân tộc, truyện tranh dành cho thiếu nhi. Cũng chính vì nội dung đa dạng như vậy nên các bìa sách thiết kế cũng rất phong phú về hình thức thể hiện. Tại triển lãm Nghệ thuật bìa sách Việt Nam năm 2022, mỗi một hoạ sĩ sẽ giới thiệu tới công chúng một số bìa sách thiết kế tiêu biểu của họ. 6 hoạ sĩ của NXBGDVN lần đầu tiên tham gia trong một triển lãm có quy mô toàn quốc, đã góp phần đưa hình ảnh những cuốn sách của NXBGDVN đến với những người yêu nghệ thuật.

Giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Triển lãm dành cho 6 hoạ sĩ của NXBGDVN là sự ghi nhận, đánh giá thành công và cống hiến của các hoạ sĩ trong sự nghiệp thiết kế - minh hoạ sách, đồng thời đó cũng là một điểm nhấn tốt đẹp hướng tới chào mừng 65 năm thành lập NXBGDVN.

Hiền Thương - Công Duy

Cùng chuyên mục

TRỞ VỀ TUỔI THƠ BÊN TRANG SÁCH CŨ

Thứ Tư, 25/05/2022 | 10:03

Cuốn sách đã tạo nên một thế giới con chữ đưa ta đến với những thứ tình cảm chân thành trải dài trong cuộc sống với những tư tưởng nhân văn mang giá trị tri thức lẫn đạo đức con người, dung dị và giản đơn…

LẶNG LẼ NHỮNG TRANG ĐỜI – SOI BÓNG NHỮNG TRANG VĂN

Thứ Năm, 21/04/2022 | 15:00

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 thường là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách; các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.