Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam tham gia triển lãm Nghệ thuật bìa sách Việt Nam - 2022

Thứ Hai, 09/05/2022 | 13:58

Số lượt xem: 427

NXBGDVN - Ngày 8-5-2022, tại nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Chi hội  Đồ họa 2 - Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức triển lãm Nghệ thuật bìa sách Việt Nam lần thứ nhất - 2022. Tham gia triển lãm có rất nhiều nhà xuất bản với hơn 700 bìa sách đẹp.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham gia với khoảng 200 bìa sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 của hai bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sốngChân trời sáng tạo (theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018) và bìa sách tham khảo của 6 hoạ sĩ gồm: Nguyễn Bích La, Bùi Quang Tuấn, Thái Thanh Vân, Nguyễn Thuý Quỳnh, Nguyễn Thế Phi và Nguyễn Thị Huế.

Các bìa sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham gia triển lãm lần này được lựa chọn theo tiêu chí Chuẩn mực - Khoa học - Hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính nghệ thuật. Các bìa sách tham khảo từ mầm non đến đại học được lựa chọn đều là của các hoạ sĩ có quá trình công tác ở Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, có tính mĩ thuật cao. Có thể kể đến một bìa sách tiêu biểu như: Từ điển hiện vật văn hoá các dân tộc Việt Nam, Chủ nghĩa hiện thực trong văn học Việt Nam nửa đầu thế kỉ XX, Ngữ nghĩa học dẫn luận, Từ điển Hoá học Anh - Việt,...     

Đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút, mời gọi sự tham gia của các hoạ sĩ chuyên nghiệp đã, đang làm các công việc thiết kế bìa sách nhằm chia sẻ kinh nghiệm về nghệ thuật thiết kế bìa sách, qua đó  tôn vinh những bìa sách đẹp và các tác giả tài năng, giúp cho thị trường sách ngày càng chất lượng, góp phần nâng tầm văn hoá Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ ngày 8-5 đến hết ngày 17-5-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại triển lãm:

Ông Đinh Gia Lê - Phó Tổng biên tập, Hoạ sĩ trưởng NXBGD Việt Nam (giữa) cắt băng khai mạc triển lãm.

 

 

 

Khách tham quan tại gian triển lãm bìa sách giáo khoa và sách tham khảo

Một số hoạ sĩ có bìa sách trưng bày tại triển lãm

Một số bìa sách tham khảo tiêu biểu

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

NXBGDVN TRIỂN KHAI BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SGK LỚP 3,7,10 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Thứ Năm, 23/06/2022 | 10:00

Bắt đầu từ ngày 06/6/2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên các địa phương sử dụng SGK các lớp 3,7 và 10 theo chương trình Giáo dục phổ thông mới (Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

NXBGDVN thăm hỏi các nhà in - cùng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ in sách giáo dục, phục vụ năm học mới

Thứ Hai, 13/06/2022 | 14:00

Từ ngày 23/5/2022, đoàn công tác NXBGDVN đã tới thăm và tặng quà một số nhà in tham gia in sách giáo dục trên cả nước (Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp…)

TÔI ĐÃ TRỞ THÀNH NGƯỜI BIÊN TẬP SÁCH GIÁO DỤC NHƯ THẾ

Thứ Sáu, 03/06/2022 | 14:00

Cuộc thi sáng tác "Trang sách tôi yêu" trân trọng giới thiệu cùng độc giả bài dự thi "Tôi đã trở thành người biên tập sách giáo dục như thế" của TS. Tăng Kim Ngân - Bảng B (bảng dành cho cán bộ công nhân viên NXBGDVN).

Điểm sáng về công tác thư viện và văn hóa đọc tại Trường THCS Nguyễn Cao Cảnh -Chợ Mới - An Giang

Thứ Hai, 30/05/2022 | 09:00

Rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh (HS), giúp các em nâng cao sự hiểu biết và phát triển kĩ năng sống là một trong những nhiệm vụ quan trọng.