Tin tức » Tin tức - Sự kiện

NXB Giáo dục Việt Nam tặng sách các trường học tại Thanh Hoá

Thứ Ba, 01/12/2020 | 10:00

Số lượt xem: 314

NXBDGVN-Trong hai ngày 30/11-1/12/2020, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tham gia đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến thăm và tặng quà cho Phòng Giáo dục, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. 

NXBGDVN cùng đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT trao quà cho ngành GD-ĐT Mường Lát

Ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát chia sẻ: Mường Lát là huyện nghèo vùng biên giới, đặc biệt khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Dân số phần lớn là đồng bào dân tộc, chủ yếu sống bằng nghề nông, vẫn còn 28 thôn bản chưa có điện.
Trong những năm qua, Mường Lát đặc biệt quan tâm đầu tư cho giáo dục. Hiện nay, toàn huyện có 33 trường học, 571 nhóm lớp. Chất lượng giáo dục những năm gần đây ngày càng được nâng cao. Phần lớn các thầy cô ở miền xuôi tình nguyện lên Mường Lát để "cõng chữ lên non", cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng rất tâm huyết với nghề.
Đến thăm Trường Mầm non Pù Nhi, ông Lò Văn Tuấn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Lát cho biết: Cơ sở vật chất của Trường Pù Nhi nói riêng và các trường mầm non nói chung tại Mường Lát  hiện vẫn còn rất thiếu thốn: diện tích lớp học nhỏ hẹp, trang thiết bị học tập hạn chế nên ảnh hưởng nhất định đến chất lượng giảng dạy và học tập. Vì vậy, Phòng Giáo dục và Nhà trường rất vui mừng khi được đoàn công tác của Bộ, trong đó có Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam quan tâm và hỗ trợ kịp thời nguồn tài liệu: sách, truyện, học liệu giáo dục, đồ chơi… giúp nhà trường có điều kiện tốt hơn, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho các con.

Đoàn công tác đến thăm và tặng sách tham khảo, tạp chí… cho Trường Tiểu học Pù Nhi

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà… cho Trường Mầm non Pù Nhi

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tặng các trường học ở Mường Lát truyện đọc, học liệu mầm non, sách tham khảo, các tạp chí Toán học và Tuổi thơ, Văn học và Tuổi trẻ, Toán học và Tuổi trẻ, … với tổng giá trị 100 triệu đồng.

 

Ngọc Mỹ
 

Cùng chuyên mục

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Thứ Sáu, 19/02/2021 | 15:30

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định 709/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và Quyết định số 718/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Đoàn Thanh niên NXB Giáo dục Việt Nam với Chương trình “TẾT YÊU THƯƠNG 2021”

Thứ Sáu, 05/02/2021 | 10:27

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức chương trình Tết Yêu Thương 2021 để trao tặng nhiều phần quà cho các cán bộ, công nhân viên trong hệ thống của NXB Giáo dục Việt Nam.

Ra mắt tủ sách văn học trẻ

Thứ Tư, 16/12/2020 | 15:17

Chiều 15-12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) ra mắt tủ sách văn học trẻ

Ra mắt tủ sách văn học trẻ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Tư, 16/12/2020 | 15:00

Nhằm trang bị cho các em học sinh tìm hiểu về nhiều lĩnh vực của cuộc sống, NXB Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Văn học trẻ.