Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Số lượt xem: 2319

NXBGDVN-Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã quyên góp, ủng hộ 500 triệu đồng cho chương trình.

Tham dự Chương trình có TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ cùng đại diện các đơn vị tài trợ Chương trình.

Trước đó, ngày 10/9/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động Chương trình quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến, trước mắt ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Sau hơn 1 tháng phát động, Chương trình “Máy tính cho em” đã đạt được những kết quả nhất định. Số lượng quyên góp đã lên đến hơn 108 tỉ đồng, trên 12 nghìn máy tính bảng. Số thiết bị đạt chuẩn sẽ được chuyển trực tiếp đến 3 đối tượng là con hộ nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số còn lại chuyển cho các em học sinh khác.

Ông Nguyễn Đức Thái - CTHĐTV Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Từ năm học 2020-2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động dạy và học của nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt với các địa phương phải giãn cách xã hội. Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, NXB Giáo dục Việt Nam đã phải tìm nhiều giải pháp tháo gỡ, nỗ lực cố gắng huy động sức mạnh nội lực trong toàn hệ thống, tổ chức tốt công tác in, phát hành để đảm bảo cung ứng, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa phục vụ học sinh và giáo viên trên cả nước.

Đặc biệt, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai chương trình Cùng tiếp bước em đến trường tặng 50.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình đã phát huy hiệu quả tích cực trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là với ngành giáo dục.

Trong những tháng đại dịch vừa qua, Nhà xuất bản cũng đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các em học sinh, sinh viên Lào, quốc tế tại Việt Nam trị giá 100 triệu đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam rất mong các em học sinh sẽ vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn học trực tuyến. Đồng thời, các em có thể sử dụng hữu ích những công cụ hỗ trợ học tập, vận dụng kiến thức từ sách vở vào việc học tập và đời sống, vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã quyên góp, ủng hộ 500 triệu đồng cho chương trình.

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

Khi bìa sách giáo dục trở thành tác phẩm nghệ thuật

Thứ Hai, 16/05/2022 | 16:01

Triển lãm nghệ thuật bìa sách Việt Nam 2022 đã và đang là một dấu ấn tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và với các nhà xuất bản. Tại triển lãm lần này, một không gian trưng bày bìa sách được dành riêng cho 6 hoạ sĩ đến từ NXB Giáo dục Việt Nam

NXB Giáo dục Việt Nam tặng quà cho Trường Tiểu học Châu Hòa và Trường Tiểu học An Hóa tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Thứ Ba, 10/05/2022 | 14:56

NXBGDVN đã tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính, 1 ti vi 75 inch, 1.700 bản sách tham khảo; hỗ trợ nhà trường kinh phí sơn sửa, tu bổ lại thư viện...

NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức thực nghiệm sách giáo khoa lớp 8

Thứ Ba, 10/05/2022 | 10:59

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXBGDVN đã triển khai việc thực nghiệm SGK mới nói chung trong những năm vừa qua và SGK các lớp 4,8,11 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024.

NXB Giáo dục Việt Nam tham gia triển lãm Nghệ thuật bìa sách Việt Nam - 2022

Thứ Hai, 09/05/2022 | 13:58

Triển lãm được tổ chức tại nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham gia với khoảng 200 bìa sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh...