Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em"

Thứ Sáu, 15/10/2021 | 12:00

Số lượt xem: 1170

NXBGDVN-Sáng 15/10/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã quyên góp, ủng hộ 500 triệu đồng cho chương trình.

Tham dự Chương trình có TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ cùng đại diện các đơn vị tài trợ Chương trình.

Trước đó, ngày 10/9/2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động Chương trình quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến, trước mắt ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Sau hơn 1 tháng phát động, Chương trình “Máy tính cho em” đã đạt được những kết quả nhất định. Số lượng quyên góp đã lên đến hơn 108 tỉ đồng, trên 12 nghìn máy tính bảng. Số thiết bị đạt chuẩn sẽ được chuyển trực tiếp đến 3 đối tượng là con hộ nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số còn lại chuyển cho các em học sinh khác.

Ông Nguyễn Đức Thái - CTHĐTV Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Từ năm học 2020-2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động dạy và học của nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt với các địa phương phải giãn cách xã hội. Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, NXB Giáo dục Việt Nam đã phải tìm nhiều giải pháp tháo gỡ, nỗ lực cố gắng huy động sức mạnh nội lực trong toàn hệ thống, tổ chức tốt công tác in, phát hành để đảm bảo cung ứng, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa phục vụ học sinh và giáo viên trên cả nước.

Đặc biệt, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai chương trình Cùng tiếp bước em đến trường tặng 50.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình đã phát huy hiệu quả tích cực trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là với ngành giáo dục.

Trong những tháng đại dịch vừa qua, Nhà xuất bản cũng đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các em học sinh, sinh viên Lào, quốc tế tại Việt Nam trị giá 100 triệu đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam rất mong các em học sinh sẽ vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn học trực tuyến. Đồng thời, các em có thể sử dụng hữu ích những công cụ hỗ trợ học tập, vận dụng kiến thức từ sách vở vào việc học tập và đời sống, vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã quyên góp, ủng hộ 500 triệu đồng cho chương trình.

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

NXB Giáo dục Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du

Thứ Sáu, 05/11/2021 | 09:00

NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng Trường song ngữ Lào - Việt Nam nhiều bộ SGK, sách chuyên đề, Từ điển Lào - Việt Nam và Việt Nam - Lào cùng các trang thiết bị trường học, đồ chơi... với tổng trị giá là 340 triệu đồng

Tặng SGK cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/10/2021 | 11:00

Tháng 9/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh trao tặng SGK và vở viết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NXBGDVN tặng nhu yếu phẩm cho học sinh nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 | 10:17

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng quà nhu yếu phẩm trợ giúp cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Học sinh đã có đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Thứ Bảy, 25/09/2021 | 16:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hoạt động cung ứng sách giáo khoa trước thềm năm học mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một tuần TP. Hà Nội nới lỏng lệnh cách ly, hầu hết học sinh đều đã có sách giáo khoa và các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới.