Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Minh bạch giá sách giáo khoa

Thứ Hai, 20/03/2023 | 09:00

Số lượt xem: 960

Việc thực hiện chủ trương "một chương trình nhiều sách giáo khoa" đã xóa bỏ độc quyền sách giáo khoa. Xã hội hóa đã tạo ra một cuộc cạnh tranh để những sản phẩm sách giáo khoa tốt nhất đến tay người dạy, người học. Ngoài NXB Giáo dục Việt Nam, nhiều NXB khác cũng đã tham gia biên soạn và phát hành sách giáo khoa.

Đặt vấn đề so sánh giá sách giáo khoa mới với sách giáo khoa cũ, sẽ cần nhìn nhận ở nhiều góc độ, yếu tố:

+ Bối cảnh kinh tế - xã hội.

+ Sự khác biệt căn bản trong việc biên soạn sách giáo khoa cũ và các bộ sách giáo khoa mới.

+ Các yếu tố cấu thành giá (chi phí tổ chức bản thảo; chi phí khâu in; chi phí lưu thông, phân phối…)

.......

Có thể nói, hiện nay giá SGK theo CTGDPT 2018 của NXB Giáo dục Việt Nam luôn là thấp nhất trong các bộ sách đang được sử dụng trong nhà trường.

Vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức tọa đàm MINH BẠCH SÁCH GIÁO KHOA.

Tọa đàm có sự tham gia trao đổi của bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội; Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), PGS.TS. Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam để cùng bàn luận làm rõ hơn về vấn đề này.

Nguồn: VTV1

Cùng chuyên mục

Tác giả trong sách giáo khoa mới: 'Học sinh đòi bố mẹ gọi video call xác minh'

Thứ Tư, 21/02/2024 | 12:03

Đinh Hằng hay Văn Thành Lê... là những tác giả có tác phẩm, trích đoạn được trích dẫn trong sách giáo khoa Tiếng Việt - bộ Chân trời sáng tạo đều là những người có tuổi đời còn rất trẻ. Đây cũng là điểm mới so với SGK trong chương trình cũ trước đây

Hơn 2.800 giáo viên TP Cần Thơ tiếp cận sách giáo khoa lớp 5

Thứ Ba, 20/02/2024 | 13:30

Hội thảo giới thiệu SGK lớp 5 tại TP Cần Thơ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có 166 điểm cầu với 2.813 giáo viên tham gia.

Những người thổi hồn vào sách giáo khoa ngày ấy

Thứ Sáu, 16/02/2024 | 15:00

Bức tranh hai màu, minh họa bài Cây xoài của ông em trong sách giáo khoa Tiếng Việt ngày ấy đủ khiến bao thế hệ học sinh bồi hồi.

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 9 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông

Thứ Sáu, 02/02/2024 | 11:08

Ngày 29/01/2024, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kí Quyết định số 421/QĐ-BGDĐT về việc Phê duyệt Danh mục Sách giáo khoa lớp 9 trong cơ sở giáo dục phổ thông.