Giới thiệu » Đơn vị thành viên

Lễ tiếp nhận Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Lào Cai trở thành đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục

Thứ Hai, 03/11/2008 | 22:46

Số lượt xem: 4732

Trong những năm gần đây, một số Công ty Sách - TBTH địa phương tổ chức hoạt động kinh doanh có hiệu quả đã được tiếp nhận thành Đơn vị thành viên của NXBGD. Việc sát nhập đã tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các Công ty Sách - TBTH ngày càng đa dạng, phong phú, hiệu quả hơn để phục vụ tốt sự nghiệp giáo dục đào tạo.
Công ty CP Sách - TBTH Lào Cai là một trong những đơn vị tích cực, sáng tạo trong tổ chức hoạt động kinh doanh. Lào Cai có khu du lịch Sa Pa quanh năm yên bình, huyền ảo trong sương mờ đầy quyến rũ, có núi Hàm Rồng kỳ vĩ như một huyền thoại về Rồng thiêng uốn khúc giữa bạt ngàn núi rừng Tây Bắc. Lào Cai có dãy núi Hoàng Liên Sơn và đỉnh Phanxipăng – nóc nhà của Tổ quốc hùng vĩ nơi biên cương. Đây là một tỉnh địa đầu vùng Tây Bắc còn khó khăn, dân số ít, diện tích rộng, đồi núi điệp trùng quanh năm mây mù bao phủ, có nhiều huyện, nhiều trường cách xa trung tâm hàng trăm kilômét, đường xá hiểm trở, núi cao vực thẳm. Khó khăn là thế nhưng tập thể CBCNV Công ty đã quyết tâm vượt khó, đưa sách tới tận các bản làng, sản phẩm của Công ty luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ kịp thời tới các trường học không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách. Doanh thu của Công ty ngày một nâng cao, đời sống CBCNV ngày càng cải thiện.
Được sự nhất trí của UBND tỉnh Lào Cai, Sở GD - ĐT Lào Cai và Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc NXBGD; ngày 25/10/08 NXBGD đã long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận Công ty CP Sách - TBTH Lào Cai trở thành đơn vị thành viên của NXBGD.
Tới dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị KimDung, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Anh Ninh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT và đại diện các sở, ban ngành tỉnh Lào Cai. Về phía NXBGD có Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Ngô Trần Ái, các đồng chí thành viên HĐQT, Ban TGĐ; các đ/c KTT, CVP và lãnh đạo một số phòng ban chức năng thuộc Văn phòng Công ty mẹ và lãnh đạo một số đơn vị thành viên NXBGD, các Công ty Sách - TBTH khu vực phía Bắc.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Ngô Trần Ái một lần nữa khẳng định: Cổ phần hoá các doanh nghiệp là chủ trương lớn của Đảng, của Nhà nước và của Chính phủ; là con đường tất yếu của các doanh nghiệp trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.
Về thành tích hoạt động kinh doanh của Công ty CP Sách – TBTH Lào Cai trong thời gian qua, Tổng Giám đốc ghi nhận:
Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, về nguồn vốn, về sức cạnh tranh; nhưng nhờ sự lãnh đạo của UBND tỉnh, sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, sự giúp đỡ của nhiều ban ngành chức năng cùng với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, Công ty đã hoàn thành chức năng nhiệm vụ chính trị và kinh doanh có hiệu quả, xứng đáng là hậu cần của ngành giáo dục - đào tạo, được đông đảo nhân dân, phụ huynh và học sinh tin cậy, là bạn hàng thân thiết của NXBGD.
Về định hướng hoạt động trong thời gian tới, Tổng Giám đốc lưu ý Công ty CP Sách - TBTH Lào Cai cần tập trung làm tốt một số công việc chính sau đây:
- Tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương, của Sở GD&ĐT; tham mưu tốt chính quyền và Sở Giáo dục - Đào tạo trong lĩnh vực Sách – TBTH; phục vụ hết lòng cho sự nghiệp giáo dục đào tạo.
- Có kế hoạch bảo tồn vốn của cổ đông và sử dụng vốn hiệu quả.
- Đa dạng hoá các mặt hàng kinh doanh liên quan đến giáo dục và nâng cao dân trí.
- Chăm lo công tác Thư viện trường học, sử dụng tốt các cơ sở vật chất.
- Bảo toàn cổ tức cho cổ đông, đảm bảo đời sống cán bộ công nhân viên.
- Khai thác địa lợi mặt bằng hiện có một cách tốt nhất, mở rộng nhà xưởng, tạo công ăn việc làm cho CBCNV.
Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vui mừng trước sự kiện Công ty CP Sách - TBTH Lào Cai trở thành đơn vị thành viên thứ 32 của NXBGD. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của NXBGD và mong rằng NXBGD sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Công ty CP Sách - TBTH Lào Cai nhanh chóng khắc phục những hạn chế tồn tại, phấn đấu vươn lên trong cơ chế thị trường nhằm đạt được những kết quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục, văn hoá kinh tế của tỉnh nhà; để Lào Cai vốn đẹp tươi lại càng thêm tươi đẹp.
Lễ tiếp nhận Cty CP Sách - TBTH Lào Cai trở thành đơn vị thành viên của NXBGD đã diễn ra trong không khí vui tươi và trang trọng; để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Trợ lí TGĐ
Phan Ngọc Quang

Cùng chuyên mục

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN NXBGDVN HOÀN THÀNH SỚM BÁO CÁO TÀI CHÍNH NĂM 2009

Thứ Hai, 11/01/2010 | 11:17

(NXBGDVN) Ngày 7 tháng 01 năm 2010, Tổng Giám đốc NXBGDVN đã ký quyết định khen thưởng các đơn vị thành viên trong NXBGDVN hoàn thành sớm báo cáo tài chính năm 2010.

Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam trở thành đơn vị thành viên thứ 40 của NXBGDVN

Thứ Năm, 21/05/2009 | 10:43

(NXBGDVN) Được sự nhất trí của UBND tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ NXBGDVN; ngày 18/5/2009, tại TP. Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, NXBGDVN đã tổ chức Lễ tiếp nhận Công ty CP In và Dịch vụ Quảng Nam trở thành đơn vị thành viên thứ 40 của NXBGDVN