Tin tức

Hơn 14.000 giáo viên Thủ đô nghe giới thiệu về sách giáo khoa lớp 4

Thứ Hai, 13/03/2023 | 09:09

Số lượt xem: 1315

Trong hai ngày 11 và 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hơn 14.000 giáo viên dự kiến dạy lớp 4 năm học 2023-2024 đã tham dự Hội nghị.

Hội nghị diễn ra theo theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tới hơn 200 điểm cầu NXB và các nhà trường. Các Tổng Chủ biên, Chủ biên, Tác giả của sách giáo khoa thuộc hai bộ sách là Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo đã giới thiệu tới các thầy/cô giáo, cán bộ quản lí giáo dục về nội dung, cấu trúc sách, những điểm mới của từng cuốn sách giáo khoa lớp 4 cũng như các điểm cần chú ý trong phương pháp dạy học theo SGK mới.

Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Tại hội nghị, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các nhà trường tiếp tục tạo điều kiện, tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, thảo luận, bỏ phiếu kín đề xuất lựa chọn sách giáo khoa phù hợp, báo cáo phòng giáo dục và đào tạo. Trên cơ sở báo cáo của các phòng giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tham mưu UBND thành phố thành lập hội đồng lựa chọn, phê duyệt danh mục sách giáo khoa sử dụng từ năm học mới.

Giáo viên nghe giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 trực tuyến từ điểm cầu trường Tiểu học Vạn Bảo, quận Hà Đông.

Năm học 2023-2024 là năm học thứ tư Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai đối với học sinh tiểu học trên cả nước nhưng đối với lớp 4 là năm đầu tiên. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024.

Khu trưng bày SGK lớp 4 thuộc hai bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống" và "Chân trời sáng tạo" của NXB Giáo dục Việt Nam tại điểm cầu của trường Tiểu học Vạn Bảo, quận Hà Đông.

Việc tổ chức giới thiệu sách giáo khoa mới tới cán bộ, giáo viên là yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với tất cả các Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm giúp đội ngũ nhà giáo tiếp cận đầy đủ về sách giáo khoa mới, từ đó quyết định lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với điều kiện thực tế để đưa vào giảng dạy từ năm học mới.

 

 

Ban Truyền thông

Tags: SGK lớp 4 Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa Hà Nội

Cùng chuyên mục

Kiểm soát giá sách giáo khoa - Bài cuối: Tính đúng, tính đủ khi định giá

Thứ Tư, 24/07/2024 | 15:22

Để phân tích rõ hơn những tác động, hiệu quả của việc giảm giá sách giáo khoa cũng như vấn đề đưa sách giáo khoa vào danh mục mặt hàng do Nhà nước định giá, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa

Kiểm soát giá sách giáo khoa - Bài 1: Hóa giải nỗi lo mùa tựu trường

Thứ Tư, 24/07/2024 | 15:19

Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của cả xã hội.