Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Gia Lai: 128 học sinh được nhận học bổng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Thứ Tư, 15/11/2023 | 20:00

Số lượt xem: 1408

Chiều 15-11, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt năm học 2023-2024 trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Mộc Trà

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự chương trình có các ông: Lê Duy Định-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT; Nguyễn Thế Dũng-Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung cùng đại diện các em học sinh nhận học bổng.

Tại chương trình, được sự ủy quyền của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung đã trao bảng tượng trưng tặng 128 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt của tỉnh Gia Lai (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng); trong đó, bậc tiểu học 31 suất, THCS 56 suất và THPT 41 suất. Đồng thời, lãnh đạo Sở GD-ĐT và lãnh đạo Công ty cũng trao tặng học bổng cho 6 học sinh đại diện có mặt tại buổi lễ.

Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định (bìa trái) nhận bảng tặng học bổng tượng trưng từ đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Mộc Trà

Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định (bìa trái) nhận bảng tặng học bổng tượng trưng từ đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Dũng-Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung-cho biết: Với chương trình này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ trao tặng khoảng 5.000 suất học bổng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 vượt khó học tốt tại 63 tỉnh, thành trên cả nước và dự kiến hoàn thành trong tháng 11-2023. Chương trình nhằm khuyến khích, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và trở thành những công dân tích cực, có nhiều đóng góp cho địa phương, đất nước.

Năm 2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường”, trao tặng hơn 100 nghìn bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, đang tiếp tục triển khai tặng tủ sách giáo khoa dùng chung cho các thư viện trường học vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành phố với khoảng 1.000 tủ sách.

Đón nhận bảng tượng trưng từ đơn vị, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định cảm ơn sự quan tâm của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung đến học sinh khó khăn của tỉnh Gia Lai. Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định: Những suất học bổng này là món quà có ý nghĩa thiết thực, góp phần tiếp sức cho học sinh khó khăn của tỉnh nỗ lực vươn lên trong học tập.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai và Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung trao học bổng cho 6 học sinh đại diện có mặt tại buổi lễ. Ảnh: Mộc Trà

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai và Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Trung trao học bổng cho 6 học sinh đại diện có mặt tại buổi lễ

Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng đã trao tặng 15 tủ sách giáo khoa dùng chung (tương đương 1.920 bộ sách giáo khoa) cho các trường học vùng khó của tỉnh Gia Lai và 18.722 bộ sách giáo khoa (tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong số này, hơn 2.000 bộ sách được trao tặng theo chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; hơn 16.000 bộ sách được trao theo đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Mộc Trà

Nguồn: Báo Gia Lai

Cùng chuyên mục

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ GIÁ SÁCH GIÁO KHOA ÁP DỤNG CHO NĂM HỌC 2024-2025

Thứ Sáu, 05/04/2024 | 16:00

Năm học 2024-2025, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm giá bán sách giáo khoa tái bản (lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10, 11). Đồng thời xây dựng giá bán SGK các lớp 5, 9, 12 (xuất bản năm đầu tiên)