Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Công bố các quyết định về tổ chức bộ máy của Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục

Thứ Năm, 03/12/2020 | 10:43

Số lượt xem: 1036

NXBGDVN - Ngày 1-12-2020, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về tổ chức bộ máy của Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục, quyết định bổ nhiệm Giám đốc NXB Giáo dục tại Hà Nội và quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam.

Ngày 1-12-2020, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về tổ chức bộ máy của Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục, trong đó có Quyết định cấp Giấy phép hoạt động báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 19 tháng 11 năm 2020. Theo đó, Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục do TS. Phan Xuân Thành là Viện trưởng sẽ là cơ quan chủ quản của Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường từ ngày 01 tháng 12 năm 2020 trên cơ sở sáp nhập Tạp chí Toán học và Tuổi trẻ, Tạp chí Toán Tuổi thơ, Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ.

Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường hoạt động với tôn chỉ, mục đích cập nhật tin tức, hoạt động của NXB Giáo dục Việt Nam và Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục; giới thiệu, đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học, hướng dẫn phương pháp dạy và học về bộ môn Toán học và Văn học; tham gia tư vấn, phản biện chính sách liên quan lĩnh vực sách và học liệu giáo dục. Đối tượng phục vụ của tạp chí là giáo viên và học sinh các cấp phổ thông, sinh viên các trường sư phạm, các cán bộ quản lí, nghiên cứu và bạn đọc quan tâm.

Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường xuất bản định kì vào ngày 15 hàng tháng bao gồm: Kì Toán học và Tuổi trẻ, Kì Toán Tuổi thơ 1, Kì Toán Tuổi thơ 2, Kì Văn Tuổi thơ, Kì Văn học và Tuổi trẻ. Trụ sở tòa soạn ở 187 Giảng Võ – Đống Đa - Hà Nội.

Tại buổi lễ, NXB Giáo dục Việt Nam cũng công bố các quyết định về nhân sự của Tạp chí. Ông Trần Hữu Nam được bổ nhiệm làm Tổng biên tập.

Cũng trong dịp này, NXB Giáo dục Việt Nam đã công bố các quyết định bổ nhiệm nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy nhân sự:  Ông Nguyễn Quốc Hồng - Phó Giám đốc phụ trách NXB Giáo dục tại Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc NXB Giáo dục tại Hà Nội; Ông Nguyễn Nam Phóng - Trưởng Ban Quản lí xuất bản NXB Giáo dục Việt Nam giữ chức vụ Phó Tổng biên tập kiêm Trưởng ban Quản lí xuất bản NXB Giáo dục Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

                    Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục cho TS.Phan Xuân Thành     

                           Ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc NXB Giáo dục tại Hà Nội 

          cho ông Nguyễn Quốc Hồng    

     

Ông Hoàng Lê Bách - Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam (giữa) trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam cho ông Nguyễn Nam Phóng và quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng ban Biên tập sách và Kiểm định Chất lượng cho bà Thân Thị Phương Thu              

                       Ông Phan Xuân Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường cho ông Trần Hữu Nam (trái)    

                            Ông Phan Xuân Thành Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí  Toán học và Văn học trong nhà trường cho bà Lê Hồng Mai (trái) và bà Trần Thị Kim Cương (phải).                       

Ban Tuyên truyền - TVTH

Cùng chuyên mục

Tác giả SGK của NXBGDVN được vinh danh top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021

Thứ Ba, 04/05/2021 | 10:00

Mới đây, TSGD. Nguyễn Thụy Anh – Chủ biên SGK Hoạt động trải nghiệm thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của NXBGDVN đã được FORBES Việt Nam vinh danh Top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021.

NXBGDVN sẵn sàng cho việc tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới

Thứ Bảy, 24/04/2021 | 08:30

NXBGD- Đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước về cơ bản đã hoàn tất việc lựa chọn sách giáo khoa mới lớp 2 và lớp 6 theo CTGDPT 2018.

Cùng chung tay lan toả tình yêu đọc sách

Thứ Hai, 19/04/2021 | 09:00

Nhiều năm qua, NXB Giáo dục Việt Nam là một trong những đơn vị tích cực trong việc thực hiện chủ trương mở rộng các không gian văn hóa đọc, không gian sinh hoạt văn hóa, hoạt động cộng đồng tại nhà trường.