Tin tức » Trang sách tôi yêu

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC “TRANG SÁCH TÔI YÊU”

Thứ Ba, 07/12/2021 | 11:00

Số lượt xem: 2508

NXBGDVN – Sáng ngày 07/12/2021, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”, đây là một hoạt động hướng đến chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập NXB Giáo dục Việt Nam.

Năm 2022, NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) sẽ kỉ niệm 65 năm thành lập. Trên chặng đường phát triển, NXBGDVN luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành xuất bản nói chung và trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản sách giáo khoa nói riêng. Hướng tới chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập, NXBGDVN tổ chức cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” nhằm khẳng định giá trị, thương hiệu và thành tựu 65 năm của NXBGDVN.

Tại buổi Lễ phát động, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXBGDVN chia sẻ: “Đây là một cuộc thi có ý nghĩa hết sức sâu sắc, không chỉ đối với các thế hệ cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN mà còn đối với nhiều thế hệ các thầy giáo, cô giáo cũng như nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trong toàn quốc, bởi lẽ với các quý thầy cô giáo, học sinh sinh viên..., sách giáo khoa nói riêng, sách giáo dục nói chung của NXBGDVN đã trở thành người bạn đồng hành vô cùng thân thiết”.

Ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”. Ảnh: Thanh Tùng

NXBGDVN đã trải qua chặng đường gần 65 năm xây dựng và phát triển với nhiệm vụ tổ chức biên soạn, xuất bản, phát hành SGK, tài liệu, học liệu và thiết bị giáo dục cho các cấp học, bậc học trên toàn quốc.

Từ những ngày thời kì đầu thành lập với biên chế 10 cán bộ, NXBGD chủ yếu làm nhiệm vụ tái bản SGK và biên tập một số sách mới do Bộ Giáo dục tổ chức biên soạn, trải qua những năm tháng chiến tranh rồi hoà bình, thống nhất và trải qua những năm tháng Đổi mới theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa,… đến nay NXBGDVN đã trở thành một nhà xuất bản hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với hàng ngàn cán bộ công nhân viên, có cơ sở văn phòng, công ty, nhà in, cửa hàng,… ở tất cả các vùng miền trong toàn quốc. Sản phẩm của NXB Giáo dục Việt Nam có mặt trong cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Văn Tùng – Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Thanh Tùng

Về thể lệ cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” PGS.TS. Nguyễn Văn Tùng – Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, cuộc thi được tổ chức thành 2 bảng: Bảng A dành cho các nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, học sinh,... không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có quốc tịch Việt Nam; Bảng B dành cho các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXB Giáo dục Việt Nam.

Thể loại tác phẩm dự thi bao gồm: văn xuôi, thơ, ca khúc. Tác phẩm dự thi bày tỏ suy nghĩ, nhận xét, đánh giá,... về SGK, sách bài tập, sách tham khảo, chuyên khảo, nâng cao dân trí, từ điển, sách giáo dục nói chung,... đối với sự nghiệp giáo dục.

Mỗi tác giả có thể gửi từ 1 đến 5 tác phẩm dự thi cùng tên tác giả hoặc bút danh. Các sáng tác dự thi phải là những tác phẩm mới, chưa từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, đảm bảo không có tranh chấp về bản quyền.

Chi tiết thể lệ cuộc thi xem tại đây!

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 31/3/2022 qua địa chỉ email: trangsachtoiyeu@nxbgd.vn.

Cơ cấu giải thưởng gồm: Bảng A: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích. Bảng B: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 200.000.000 đồng. Ngoài ra, các bài dự thi đạt giải sẽ được in trong tuyển tập kỷ yếu “Trang sách tôi yêu”. Thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi được đăng tải trên website (www.nxbgd.vn) và fanpage (facebook.com/nxbgdvn.veph) của NXBGDVN.

Tại buổi lễ phát động, cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” đã nhận được sự hưởng ứng từ các nhà thơ, nhà văn, tác giả biên soạn SGK qua nhiều thời kì và từ đông đảo đội ngũ cán bộ, công nhân viên NXB Giáo dục Việt Nam.

Với mong muốn tạo sự hứng khởi, tình yêu đối với NXBGDVN, tạo tác động tích cực, truyền cảm hứng đối với ngành Giáo dục và với cộng đồng xã hội, Ban Tổ chức cuộc thi rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sự quan tâm, tham gia từ đông đảo bạn đọc trong cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”:

 

Ban Truyền thông

Cùng chuyên mục

VĂN HỌC VÀ TUỔI TRẺ - NHỮNG TRANG SÁCH TÔI YÊU

Thứ Tư, 15/06/2022 | 10:24

Đã hơn một phần tư thế kỷ Văn học và Tuổi trẻ vẫn tồn tại vẫn hấp dẫn về nội dung, vẫn giữ nguyên cấu trúc và mỹ thuật đã chứng minh sự bền vững của nó dù các thế hệ cán bộ từ Tổng biên tập đến các BTV, họa sĩ…, đã có nhiều thay đổi...

TÔI – CHỊ – CHÚNG TA VÀ “CUỘC CHIẾN SÁCH GIÁO KHOA”

Thứ Hai, 06/06/2022 | 10:31

Có những lúc, tôi làm việc mà như cầu thủ ra sân bóng, phải dùng salonpas dạng xịt liên tục vì chứng đau vai gáy và đau thắt lưng sau sinh. Có những lúc, chị đọc bản thảo đến chảy nước mắt sống vì đọc tập trung trong thời gian quá dài.

TÔI ĐÃ TRỞ THÀNH NGƯỜI BIÊN TẬP SÁCH GIÁO DỤC NHƯ THẾ

Thứ Sáu, 03/06/2022 | 14:00

Cuộc thi sáng tác "Trang sách tôi yêu" trân trọng giới thiệu cùng độc giả bài dự thi "Tôi đã trở thành người biên tập sách giáo dục như thế" của TS. Tăng Kim Ngân - Bảng B (bảng dành cho cán bộ công nhân viên NXBGDVN).

MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON...

Thứ Năm, 02/06/2022 | 09:21

Cùng đồng nghiệp tạo ra được những trang sách đẹp – cả về nội dung và hình thức để đồng hành với sự phát triển của các thế hệ tương lai của đất nước là một niềm vinh dự đối với tôi.