NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng SGK tại tỉnh Khánh Hoà

Chủ nhật, 18/08/2019 | 10:00 AM

Số lượt xem: 1091

Ngày 17-8, NXB Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 595 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Khánh Hoà và đặc biệt là con của các cán bộ, chiến sĩ hải quân công tác tại quần đảo Trường Sa.
 
Tham dự buổi lễ trao tặng SGK tại tỉnh Khánh Hoà có ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam, ông Lê Hoàng Hải – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, Đại tá Lã Văn Hùng – Phó Chính uỷ Vùng 4 Hải quân, ông Trần Ngọc Anh – Trưởng phòng TCCB Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Hoà cùng đại diện một số đơn vị tài trợ và các giáo viên, học sinh của trường Tiểu học và Trung học cơ sở, trường Mầm non Căn cứ Cam Ranh.
Ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng 595 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Khánh Hoà.
 
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình trao tặng 25.000 bộ sách giáo khoa của NXB Giáo dục Việt Nam cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. 
 
Cô Vũ Thị Thanh Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Căn cứ Cam Ranh cho biết đây là một ngôi trường hết sức đặc biệt, trường được thành lập năm 2016 và tất cả học sinh trong trường đều là con của các cán bộ, chiến sĩ hải quân đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo Trường Sa và Vùng 4 hải quân, các cô giáo dạy học trong trường là vợ của các chiến sĩ hải quân.
 
Đến với học sinh đang học tập tại ngôi trường này, NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn động viên tinh thần của các cán bộ, chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình cán bộ, chiến sĩ hải quân, ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: “Với vai trò của NXB Giáo dục Việt Nam, chúng tôi trao tặng sách vở, đồ dùng học tập cho các cháu, để các chiến sĩ yên tâm bảo vệ Tổ quốc và các con yên tâm có đầy đủ sách vở đến trường. Đây cũng là bước ban đầu, nền tảng để chúng tôi tiếp tục kêu gọi cán bộ CNV NXB Giáo dục Việt Nam cũng như các doanh nghiệp và tổ chức cá nhân khác đồng hành, chung tay giúp sức cho các cháu học sinh có điều kiện học tập tốt nhất để bố mẹ các cháu – những chiến sĩ hải quân được yên tâm công tác”. Như lời của ông Nguyễn Đức Thái, trong những năm tiếp theo, NXB Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, tổ chức những đợt trao tặng quà, học bổng và kinh phí hỗ trợ cho học sinh, giáo viên tại các điểm trường ở đây. 
Ông Lê Hoàng Hải – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng 252 bộ SGK và 2500 cuốn vở cho học sinh trường Tiểu học và THCS Căn cứ Cam Ranh. Ảnh: Hoài Anh.
Cũng tại buổi lễ trao tặng này, ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam đã đại diện trao tặng tủ sách mầm non, thiết bị học tập và đồ chơi cho các cháu của trường Mầm non Căn cứ Cam Ranh. Ảnh Hoài Anh.
 
Năm 2019, NXBGDVN dự kiến tặng 25.000 bộ SGK cho con gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức cuộc vận động quyên góp, ủng hộ SGK, STK đã qua sử dụng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách cho thư viện trường học tại các khu vực đặc biệt khó khăn; hỗ trợ SGK cho các địa phương gặp thiên tai, bão lụt... 
 
Chương trình trao tặng sách giáo khoa vẫn tiếp tục được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện tại một số các khu vực tỉnh thành khác trong cả nước trong thời gian tới.
 

Tác giả: Hiền Thương