NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long

Thứ hai, 22/07/2019 | 03:00 PM

Số lượt xem: 912

NXBGDVN - Chương trình 25.000 bộ SGK tiếp bước học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới trường đã và đang được NXB Giáo dục Việt Nam triển khai thực hiện trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.
NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng 500 bộ SGK cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Phạm Văn Thắng.
 
Chiều ngày 22-7-2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng Thư ký Quốc hội-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung… cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương đã đến tham dự Chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao kinh phí thực hiện dự án “Xây cầu đến lớp”; trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; trao kinh phí trùng tu, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long.
 

Ông Trần Văn Rón - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và ông Lê Hoàng Hải – Phó Tổng Giám Đốc NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng 500 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Vĩnh Long. Ảnh: Phạm Văn Thắng.

Tham gia chương trình, NXB Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 500 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Vĩnh Long và đồng thời trao kinh phí ủng hộ trị giá 100 triệu đồng cho dự án “Xây cầu đến lớp”. Đây cũng là một hoạt động nằm trong Chương trình trao tặng 25.000 bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam trong năm 2019.
 
Đưa những cuốn SGK đến với học sinh nghèo vượt khó, học sinh con em gia đình chính sách, học sinh ở những vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn là trách nhiệm xã hội mà NXB Giáo dục Việt Nam đã và đang thực hiện. 
 
NXB Giáo dục Việt Nam mong muốn những hoạt động thiện nguyện này sẽ được phát triển sâu rộng, thiết thực, góp phần hỗ trợ cho những bạn học sinh còn có hoàn cảnh khó khăn, để các bạn có thêm niềm tin và sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian sắp tới, chương trình trao tặng 25.000 bộ SGK vẫn tiếp tục được NXB Giáo dục Việt Nam thực hiện tại nhiều khu vực tỉnh thành khác trong cả nước.
 

Tác giả: Hiền Thương