Trao tặng sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ

Thứ ba, 15/08/2017 | 10:02 AM

Số lượt xem: 1152

Nhằm chung tay với ngành Giáo dục các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vừa qua, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã ủng hộ gần 1.000 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh và một số trang thiết bị cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thuộc 3 tỉnh Yên Bái, Sơn La và Điện Biên. Đoàn công tác do ông Nguyễn Quốc Hồng – Phó Giám đốc phụ trách Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội dẫn đầu.

Ông Nguyễn Quốc Hồng (áo trắng) trao tặng sách tại tỉnh Yên Bái

Trao tặng sách và thiết bị tại tỉnh Điện Biên

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 300 bộ sách mầm non cho các trường bị thiệt hại do mưa lũ của huyện Điện Biên và Nậm Pồ tỉnh Điện Biên; 275 bộ sách giáo khoa tiểu học, 144 bộ sách giáo khoa trung học cơ sở cho học sinh huyện Mường La (Sơn La); 16 bộ sách giáo khoa tiểu học và 244 bộ sách giáo khoa trung học cơ sở cho học sinh huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Riêng đối với huyện Mù Cang Chải, Nhà xuất bản đã tặng thêm gần 2.000 bản sách tham khảo cho các trường và 10 triệu đồng tiền mặt cho một số giáo viên không may bị thiệt hại bởi trận mưa lũ vừa qua.

Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã ủng hộ 5 chiếc ti vi cho các trường thuộc huyện Mù Cang Chải và hai huyện Điện Biên, Nậm Pồ của tỉnh Điện Biên. Tổng giá trị quà tặng trên 150 triệu đồng. 

Trao tặng sách và thiết bị tại tỉnh Sơn La

Thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hồng - Phó Giám đốc Phụ trách Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội, đã gửi lời động viên, chia sẻ chân thành đến các nhà trường và các em học sinh, các thầy cô giáo vùng lũ. Hy vọng món quà của Nhà xuất bản sẽ giúp các em có đủ sách, vở để kịp bước vào năm học mới, các thầy cô và nhà trường kịp thời khắc phục khó khăn và ổn định việc giảng dạy, học tập.

Đây là hoạt động truyền thống từ nhiều năm nay của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, qua đó thể hiện tinh thần: Tất cả vì sự nghiệp giáo dục và luôn sẵn sàng đồng hành với giáo dục vùng khó của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

 

Một số hình ảnh về chuyến công tác:

Tác giả: NXBGDVN